Những thuật ngữ tài chính quen thuộc cần hiểu khi vay tiêu dùng

Những thuật ngữ tài chính quen thuộc cần hiểu khi vay tiêu dùng

Trong những hợp đồng vay tiêu dùng thông thườngnhững thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành nên không phải bất kỳ ai cũng có khả năng nắm hoàn toàn các thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề nắm rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là 1 nhân tố cực kỳ trọng yếu để hỗ trợ quý khách bảo vệ được quyền lợilợi ích của mình. Vậy làm thế nào để có khả năng hiểu rõ được những thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện nay, nâng cao kiến thức cho quý khách nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 vấn đề phổ biến không những riêng nước ta mà còn ở các nước khác trên toàn cầu. Các cản trở về kiến thức này nếu không được quan tâm đúng đắn có thể khiến một số quý khách ngần ngại khi tiếp xúc với vay tiêu dùng và dẫn tới các tranh luận, khiếu nại đáng tiếc sau này giữa khách hàng và bên cho vay. Vì vậy, quý khách hàng phải nắm vững những thuật ngữ và khái niệm được dùng lúc vay tiêu dùng.

Quý khách hàng có thể đòi hỏi tư vấn viên trực tiếp giảng giải nhằm hiểu rõ những nội dung mình sẽ ký kết nếu mắc phải bất kỳ băn khoăn nào trong tiến trình thỏa thuận, ký hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, những tổ chức tài chính có trách nhiệm nâng cao kiến thức cho khách hàng, rõ ràng hóa những điều khoản và bổ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho các bạn thông qua những kênh như: săn sóc khách hàng đẳng cấp, đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, website cung cấp những kiến thức căn bản và những thắc mắc hay gặp khi vay tiêu dùng…

Quý khách hàng có thể tìm hiểu những thuật ngữ tài chính phổ biến như sau:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được ngân hàng cho Bên Vay vay để chi trả tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán ở lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin giúp Bên Vay biết được số tiền chi trả hằng tháng và ngày chi trả từng tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là tại bất kỳ thời gian nào đấy, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa chi trả tới thời gian đấy.

Trước lúc ký xác nhận những cam kết được trình bày trong hợp đồng thì ngoài hạn mức chi trả góp hàng tháng, quý khách cũng cần lưu tâm đến các thương lượng khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, thời hạn thanh toán, phương thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng hiểu biết rõ ràng về hợp đồng, người dân sẽ càng yên tâm hơn khi vay và từ đó mà dùng vay tiêu dùng trả góp như một phương thức trợ giúp tài chính hữu hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đã phần nào giúp quý khách giảm bớt các lo âu về vấn đề tiếp cận với các thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương pháp tối ưu nhất nhằm hiểu rõ hơn về mọi điều, khoản trong hợp đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *