Câu hỏi của quý khách hàng về vay tiêu dùng

Câu hỏi của quý khách hàng về vay tiêu dùng

Lúc thực hiện vay tiêu dùng, chắc hẳn rằng những khách hàng mới sẽ có rất nhiều thắc mắc về loại hình, phương thức, tiến trình mức lãi suất… của gói vay này. Nhằm giúp quý khách hàng biết hơn về vay tiêu dùng cũng như hiểu các thông tin căn bản, cần thiếtcảm thấy an tâm hơn khi tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin trình bày một vài băn khoăn thường hay gặp về vay tiêu dùng cũng như các đáp án thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây:

Kết quả hình ảnh cho vay tieu dung la gi

1. Vay tiêu dùng còn được gọi là vay tín chấp đúng không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, có nghĩa là quý khách hàng không có tài sản thế chấp chỉ vay căn cứ trên uy tín của mình. Vay tiêu dùng khác với vay thế chấp, đối với vay thế chấp khách hàng phải đem tài sản ra thế chấp thì mới có thể tiến hành được thủ tục vay.

2. Các trường hợp nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có mong muốn về các sản phẩm hay dịch vụ cần thiết là chúng ta đã có thể cần xem xét việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu tuy thế lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như một người cần chiếc laptop để đi làm tuy thế tại thời điểm đó không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là lựa chọn thích hợp bởi công việc khoản tiền lương sẽ bảo đảm tính ổn định để trả góp cho số tiền vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác hay không?

  • Vấn đề này còn phụ thuộc vào sự xem xét của đơn vị cho vay mà quý khách có khả năng được hoặc không được vay. Cụ thể, đơn vị cho vay sẽ thẩm định khả năng trả nợ của quý khách hàng (căn cứ vào thu nhập), nếu bạn có đủ năng lực thanh toán cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Mặt khác, đơn vị cho vay còn xem xét lịch sử trả nợ của các bạn từ trước cho tới nay nhằm quyết định cho các bạn vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ khả năng để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về mặt tài chính thì toàn bộ các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có mong muốn thì được coi là đối tượng đủ điều kiện để cho vay tiêu dùng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là những người có thu nhập ổn định để đảm bảo cho những khoản chi trả sau này.

5. Có khả năng chi trả trước hạn khoản vay không?

  • Có thể. Tuy vậy, nếu trả khoản vay trước kỳ hạn thì ngoài khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), khách hàng cần trả thêm 1 khoản chi phí chi trả sớm giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Những nguyên do thế nào làm vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng khách hàng có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng gồm: không thành thật, không có địa chỉ nhà cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ xấu…

Để nắm thêm các thông tin chi tiết hơn, các bạn có thể liên lạc với ngân hàng hay tổ chức tín dụng gần nhất để được hỗ trợ vay tiêu dùng hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *